MÁY TÁN ĐINH| Giới thiệu về các dòng máy tán đinh phổ biến (1 Sản phẩm)

Giới thiệu các dòng máy tán đinh, máy tán đinh rive điều khiển bằng hệ thống điện, thủy lực, khí nén... Máy tán đinh hỗ trợ các loại vật liệu đinh tán như nhôm, đồng, inox... Các bạn đón đọc về máy tán đinh dưới đây

MÁY TÁN ĐINH

Cập nhật 18/9/2021

 

Video giới thiệu quá trình gia công trên máy tán đinh 

Giới thiệu và ứng dụng của máy tán đinh

1. Tán đinh là gì?

 Tán đinh là quá trình rèn được sử dụng để nối các bộ phận lại với nhau bằng một bộ phận kim loại được gọi là đinh tán. Đinh tán có tác dụng nối các bộ phận qua các bề mặt liền kề. Một thanh (miếng) kim loại thẳng được nối qua các bộ phận. Sau đó, cả hai đầu được hình thành qua kết nối, nối các bộ phận một cách an toàn.      

2. Ứng dụng của máy tán đinh

San-pham-may-tan-dinh-1

Ung-dung-may-tan-dinh-2

Ứng dụng sản phẩm trên máy tán đinh trong sinh hoạt và công nghiệp

 Dùng tán các sản phẩm như kéo, kìm, bản lề, xoong nồi, tay phanh,…và các đồ gia dụng khác (vui lòng xem hình ảnh các sản phẩm sử dụng trong các ảnh đi kèm)

Phân loại máy tán đinh

 Có nhiều loại máy tán đinh như: máy tán đinh thủy lực (còn gọi là máy tán đinh rive thủy lực), máy tán đinh bằng khí nén, máy tán đinh bằng tay,.. hay theo vật liệu: máy tán đinh nhôm, máy tán đinh sắt… gọi chung là máy tán đinh. Tên tiếng Anh của các dòng máy này là: Hydraulic Riveting Machine, Pneumatic Riveting Machine, Pneumatic Pin Riveting Machine

 Nhưng thông dụng nhất là chia theo nguồn tạo áp lực dùng tán đinh:

  • Máy tán đinh thủy lực (Hydraulic Riveting Machine)
  • Máy tán đinh bằng khí nén (Pneumatic Riveting Machine)
  • Máy tán đinh quay (Roller Type Riveting Machine)

Nguyên lý hoạt động của máy tán đinh

  Máy tán đinh tán được sử dụng để ép đinh tán để nối các vật liệu lại với nhau. Máy tán đinh tán mang lại tính nhất quán, năng suất cao hơn và chi phí thấp hơn khi so sánh với tán đinh thủ công

 Máy tán đinh tán có thể cấp liệu tự động (bao gồm một phễu và rãnh cấp liệu tự động cung cấp và cấp đinh tán cho các công cụ đã thiết lập mà không cần của người vận hành trong việc đặt định vị đinh tán) hoặc cấp liệu bằng tay. Lực hướng xuống cần thiết để làm biến dạng đinh tán bằng máy tán đinh tự động được tạo ra bởi sự kết hợp giữa động cơ và bánh đà, xi lanh khí nén hoặc xi lanh thủy lực. Máy tán đinh tán thủ công thường có cần gạt cơ học để cung cấp lực cài đặt từ bàn đạp chân hoặc cần tay.

 Máy tán đinh được chia làm 2 loại lớn:

  1. Máy tán đinh kiểu va đập (Máy tán đinh xung còn gọi là impact riveting machine). Đó là quá trình tán nguội đinh tán dùng lực khí nén, cơ điện hay thủy lực để định hình phần đầu đinh tán. Đặc tính của mối liên kết có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào loại đinh tán, vật liệu và hình dạng. Khi đó đinh tán nở rộng và lấp đầy lỗ của chi tiết liên kết trước khi phần đầu biến dạng thành hình dạng tán mong muốn. Đặc trưng nổi trội là thời gian chu kỳ rất ngắn, năng suất cao. Đặc biệt khi gắn với cấp phôi và cấp liệu tự động (đinh tán được cấp đúng và tự động tới vị trí cần tán trên sản phẩm).
  2. Máy tán đinh kiểu quỹ đạo (còn gọi là Orbital Hydraulic Riveting Machine). Đó là quá trình tán nhờ chày tán tạo thành góc 3-6 độ với phương trục đinh tán mà kiến cho việc tán đinh giảm được 80% lực tán sơ với tán theo kiểu va đập. Giảm lực ảnh hưởng đến sản phẩm đã gia công qua nhiều công đoạn.
 May-tan-dinh-kieu-va-dapMay-tan-dinh-kieu-tan-quy-dao 

Hình ảnh Máy tán đinh kiểu va đập

Hình ảnh Máy tán đinh kiểu quỹ đạo

 

Đặc điểm kỹ thuật kiểu tán mới

 

  Chủ tịch của hãng máy sản xuất máy tán Chang Lian Fa Machinery Co., Ltd. đã cống hiến hết mình cho việc thiết kế và sản xuất ngành công nghiệp máy tán đinh từ năm 1983.

  Ông rời công ty cùng với một số chuyên gia và kỹ sư hàng đầu và nhiều kinh nghiệm, những người là đồng nghiệp của ông trước đây, với rất nhiều nhiệt huyết và tầm nhìn cho tương lai, họ đã cùng nhau thành lập Công ty TNHH Máy móc Chang Lian Fa vào năm 1993. Nỗ lực cải tiến và R&D trên ngành công nghiệp máy tán đinh truyền thống là những gì hãng không ngừng nỗ lực. Mọi ý kiến và lời khuyên đều được chào đón

Trải qua rất nhiều nghiên cứu, thử nghiệm hãng đã cho ra đời các dòng máy tán đinh khí nén, thủy lực và quay dựa trên nguyên lý tán đinh kiểu quỹ đạo (orbital riveting)

Vui lòng xem minh họa:

  • Thường các dòng máy của các hãng sản xuất máy khác chỉ áp dụng kiểu tán theo kiểu ép còn đối với hãng Chang Lian Fa là áp dụng công nghệ mới, sử dụng kiểu tán quay có góc nghiêng của chày và cối nên.
  • Đặc điểm của kiểu tán này là vừa không gây biến dạng sản phẩm và mà còn liên kết chặt.

Dac-diem-ky-thuat-moi-may-tan-dinh-Dai-Loan

A: Áp lực khí nén (thủy lực) tác động lên đầu chốt tán

B: Đầu chốt tán hoạt động như chày tán

C: Chày di chuyển theo đường quỹ đạo và tiếp xúc với đinh tán rive. Hoạt động này giúp loại trừ lực xoắn trên đinh tán. Kết quả không tạo ma sát và không làm vật liệu bị xé rách.

Các dòng máy tán đinh công ty thương mại

1. Máy tán đinh rive thủy lực: http://maycongcuachau.com.vn/may-tan-dinh/may-tan-dinh-rive-thuy-luc

2. Máy tán đinh rive khí nén: http://maycongcuachau.com.vn/may-tan-dinh/may-tan-dinh-rive-khi-nen

 

Đang cập nhật

HOT

MÁY TÁN ĐINH RIVE THỦY LỰC ĐÀI LOAN LF-168

Liên hệ

Hãng sản xuất máy:      Chang Lian Fa Machinery - Đài Loan

Kích thước tổng quan về máy:             540 x 890 x 1620 mm

Công suất tán đinh:          liền: Ø3-12 mm,  rỗng: Ø3-20 mm

Khoảng cách giữa đầu đột lỗ và bàn đỡ:             90-290 mm

Kích thước tổng thể máy:                     890 x 540 x 1620 mm

Mua hàng

LIÊN HỆ