Máy mài tròn là gì, Tư vấn mua máy tròn chất lượng

15:00 - 11/06/2021

Máy mài tròn, các thông số kỹ thuật về Máy mài tròn

(Kiến thức kỹ thuật) - Máy mài tròn là gì. Các dòng máy mài tròn ngoài, máy mài tròn trong. Cấu tạo hoạt động của máy mài trục tròn, cách sử dụng lắp đặt và vận hành máy mài tròn. Phân loại máy mài tròn, So sánh- tư vấn mua máy mài tròn chất lượng

Mài khôn là gì? Tìm hiểu về công nghệ, thiết bị và dụng cụ mài khôn
Phương pháp chuốt trong công nghệ gia công cơ khí.
Hệ thống thủy tĩnh Grintimate cho máy mài phẳng, mài tròn
So sánh máy cắt dây Molipden và máy cắt dây Đồng
Máy phay CNC là gì? Các đặc trưng cơ bản

Máy mài tròn, Máy mài tròn ngoài máy mài tròn trong, Máy mài lỗ trong, Máy mài vô tâm,Thư viện máy công cụ, ATTMC

Cập nhật 23/06/2021

 

Định nghĩa mài, máy mài tròn

1. Mài là gì? Quá trình mài diễn ra như thế nào?

  Mài là một quá trình gia công cơ khí mài mòn được sử dụng để gia công tinh và hoàn thiện phôi đã qua gia công thô trên các máy tiện,... Nó có thể được thực hiện thủ công trên các máy khác với đồ gá mài hoặc sử dụng máy mài. Như với tất cả các quy trình mài mòn, vật liệu thừa được loại bỏ khỏi phôi dưới dạng phoi vụn. Quá trình cắt thực sự được thực hiện bởi các cạnh của các tinh thể khoáng cứng có kích thước siêu nhỏ trong dụng cụ mài.

2. Đáp ứng của máy mài (máy mài tròn, máy mài trục tròn)?

Mài đáp ứng nhu cầu sản xuất ngày nay vì nó đảm bảo chất lượng và sản lượng cao với chi phí giảm trên mỗi phôi.

Máy mài, máy mài tròn cho:

 • Độ chính xác về kích thước cao
 • Chất lượng bề mặt xác định
 • Gia công các vật liệu khó cắt

3. Mài tròn, máy mài tròn là gì?

  Định nghĩa máy mài tròn, tên thuật ngữ tiếng Anh của máy mài tròn là “Cylindrical Grinder Machine”. Máy còn có tên gọi là máy mài tròn ngoài hay máy mài tròn vạn năng.

Chi-tiet-duoc-mai-tren-may-mai-tron

­Hình ảnh chi tiết được mài trên máy mài tròn

  Máy mài tròn là một dạng máy mài chuyên dụng dùng để gia công hình trụ, thanh và các phôi tròn tương tự khác. Hình trụ nằm giữa hai tâm hoặc mâm cặp và chống tâm và quay theo một hướng, trong khi bánh mài tiếp cận và quay theo hướng ngược lại. Theo cách này, một máy mài tròn hoạt động giống như một máy tiện, ngoại trừ thay vì một dụng cụ cắt cố định, người ta sử dụng một bánh mài quay tròn.

  Ngoài việc phôi quay nhanh ngược chiều với bánh mài, cả bánh mài và mặt bàn đặt phôi đều phải qua các chuyển động khác nhau. Bánh mài có thể di chuyển lên xuống hoặc sang hai bên, trong khi bàn máy di chuyển qua lại. Mài tròn cực kỳ chính xác và cung cấp độ bóng bề mặt hoàn thiện cuối cùng cao.

Chi-tiet-tren-may-mai-tron-chong-tam

Hình ảnh máy mài tròn sử dụng chống tâm để mài các chi tiết đặc biệt

Cấu tạo máy mài tròn

1. Cấu trúc cơ bản 

 May-mai-tron-CNC-JAGURA

Máy mài tròn điều khiển CNC hãng JAGURA 

  Máy mài hình trụ bao gồm một chân đế với các bộ phận cố định để dẫn hướng và hỗ trợ các bộ phận và bánh mài đơn hoặc nhiều bánh mài được truyền động bằng động cơ quay theo tốc độ yêu cầu. Đầu mài di chuyển xung quanh các phôi cố định hoặc các bộ phận có thể được di chuyển để tạo hình bằng đầu mài tĩnh. Tốc độ mài không chỉ được kiểm soát bởi nhà sản xuất mà còn bị ảnh hưởng đáng kể bởi đường kính và chất lượng của đá mài.

2. Bảng điều khiển máy mài tròn

 Bang-dieu-khien-may-mai-tron-Palmry

Bảng điều khiển 8-1 dành cho dòng GU-NC

Các phím chức năng trên bảng điều khiển

A.Tốc độ đá mài

B.Công tắc đá mài VR

C.Bật tắt trục chính

 1. Chỉ báo hoạt động mài
 2. Chế độ chương trình Chế độ tự động Chế độ bán tự động  Chế độ thủ công

D. Bật/tắt làm mát

Chất làm mát Bật (Chế độ tự động  )  Chất làm mát Tắt

Chât làm mát tắt (Chế độ thủ công

E. Bật chương trình, dừng chương trình

F. Bật nguồn, Tắt nguồn

G. Dừng khẩn cấp

H. Chế độ Người-Máy, Chỉ báo tiếp liệu / rút lại, Chỉ báo hoạt động mài

 

Sơ đồ thủy lực máy mài tròn Palmry công ty đang thương mại

So-do-thuy-luc-may-mai-tron-Palmry

Sơ đồ thủy lực máy mài tròn Palmry

Chú thích sơ đồ:

       101.   Bể dầu bên trong

       102.   Van điện từ 4-2 ( 4 cửa, 2 vị trí)

       103.   Hệ thống điều khiển bước tiến đá mài

       104.   Hệ thống lắp ráp đầu đá mái

       105.   Điều khiển bước tiến bằng tay dạng two-steps

       106.   Điều khiển bước tiến bằng tay dạng two-steps

       107.   Điều khiển hoạt động của bàn làm việc

       108.  Điều khiển hoạt động của bàn làm việc

       109.   Điều khiển hệ thống thủy lực

       110.   Điều khiển bàn trượt

       111.   Hệ thống điều khiển bước tiến đá mài

Giải thích sơ đồ:

 • Để quá trình mài có thể diễn ra, chúng ta cần cấp điện cực cho đá mài và phôi liệu. Hệ thống sẽ có một nguồn điện một chiều, cực dương (+) cấp cho phôi còn cực (-) sẽ cấp cho đá mài.
 • Khi cấp được điện cực, trong quá trình mài chúng sẽ cần có hệ thống dung dịch chất điện ly tưới trực tiếp vào không gian làm việc, thứ nhất giúp giảm nhiệt độ trong khi mài thứ hai là môi trường bị ion hóa làm cho chúng bị dẫn điện, làm xuất hiện tia lửa điện giữa hai điện cực.
 • Hệ thống van tiết lưu và van xả áp giúp hệ thống dung dịch điện môi đước hoạt động trơn tru tránh hiện tượng bị quá áp và tắc đường ống dẫn dung dịch.

3. Phương pháp điều khiển di chuyển máy

 

Chi-tiet-cho-mai-tron-trong

Hình ảnh chi tiết đang chờ mài tròn trong

  Có 3 phương pháp cơ bản mà nhà sản xuất có thể thao tác với máy mài tròn bao gồm vận hành bằng tay, Điều khiển số (NC) hoặc sử dụng hệ thống Điều khiển số máy tính (CNC). Tại Việt nam thì 2 phương pháp đầu vẫn được các nhà đầu tư ưa chuộng vì suất đầu tư phù hợp với đa số người dùng. Với máy mài trụ CNC thì các doanh nghiệp FDI có tiềm lực kinh tế và đa dạng sản phẩm lại đầu tư nhiều vì tính hiệu quả và đáng tin cậy hơn nhiều. 

  Máy mài tròn CNC sử dụng các lệnh được lập trình chính xác từ máy tính để giao tiếp với máy mài. Người vận hành có thể điều chỉnh lệnh của các kích thước mong muốn và các phép đo chính xác để định hình và tạo hình sản phẩm. Kết hợp với CNC, máy mài tròn ngoài có thể cung cấp khả năng kiểm soát chính xác hơn trong quá trình mà không cần sự giám sát của người vận hành.

Các nguyên tắc khi vận hành máy mài tròn 

  Máy mài tròn là một loại máy được sử dụng nhiều trong ngành cơ khí hiện nay, không có độ nguy hiểm độ khó cao nhưng cần người vận hành có tính tỉ mỉ và cẩn thận.

  Để vận hành và sử dụng tốt máy mài tròn chúng ta sẽ cần phải luôn tuân thủ tốt các lưu ý sau đây, việc tuân thủ các quy tắc sẽ giúp người vận hành máy luôn hoàn thành tốt công việc được giao, đồng thời không mắc phải nhưng tai nạn nguy hiểm đáng tiếc xảy ra. Chúng ta sẽ sẽ chia làm 3 mục tương đương với các thời điểm sử dụng máy: trước, trong và sau khi vận hành. Cụ thể như sau:

 

Nguoi-tho-dang-thao-tac-may-mai-tron

Người thợ đang kiểm tra và thao tác máy mài tròn

Trước khi vận hành 

 • Cần phải trang bị đầy đủ bảo hộ lao động như quần áo, mũ, giày...không nên sử dụng găng tay
 • bảo hộ, đeo đồng hồ hoặc nhẫn
 • Kiểm tra xem hệ thống điện có ổn định không, đóng cầu dao tổng sau đó bật công tắc ở máy lên, kéo cần khởi động cho máy chạy
 • Kiểm tra xem các bề mặt làm việc của máy, hệ thống dầu, bơm dầu và bôi trơn xem có đủ không, bơm hoạt động có tốt không
 • Kiểm tra tay gạt, cần điều khiển đã về vị trí ban đầu hay chưa
 • Đọc hướng dẫn sử dụng này cẩn thận trước khi vận hành máy. Trong suốt quá trình vận hành hay sửa chữa máy, chú ý các hướng dẫn ở trên các nhãn dán trên máy. 

Trong khi vận hành 

 • Máy này chỉ được dụng cho việc mài vật liệu thuần cơ khí. Không sử dụng cho các vật liệu bén lửa như gỗ, nhựa hoặc các vật dễ cháy khác
 • Sử dụng găng tay và khẩu trang (đặc biệt khi mài khô). Và giày bảo hộ khi vận hành máy để đảm bảo an toàn cho người lao động
 • Không được thay đổi tốc độ của trục chính hay bước tiến trong khi máy đang làm việc. Ta cần phải tắt máy khi trục chính đứng hẳn không quay nữa hoặc có thể dùng tay miết vào đá mài để làm giảm tốc độ
 • Vật gia công cần phải gá đúng quy định và chắc chắn, không được để vật liệu, phôi bừa bãi. đồng thời không được dùng tay không gỡ phoi
 • Khi máy đang chạy tuyệt đối không được bỏ đi nơi khác để có sự cố ta sẽ nhanh chóng xử lý kịp thời
 • Kiểm tra đĩa mài và đảm bảo rằng trục quay đá mài quay ngược chiều với chiều quay của chi tiết trước khi khởi động động cơ. Để đĩa mài quay không tải ít nhất 5 phút

Sau khi vận hành 

 • Cần phải vệ sinh, lau máy sạch sẽ, tránh phoi và bụi đi vào ray trượt
 • Cần phải tắt điện trước khi lau và đưa tay gạt về vị trí an toàn
 • Dọn dẹp nơi làm việc và xử lý phoi sau khi đã gia công

Cách bảo dưỡng, sửa chữa máy mài tròn

1. Kiểm tra nguồn điện

  Để đảm bảo kết quả tốt trong quá trình thao tác máy và quá trình sử dụng máy sau này, đồng thời để tránh xảy ra tai nạn lao động cũng như hư hỏng máy móc, ta phải kiểm tra nguồn điện vào máy xem có an toàn hay không?

bang-dieu-khien-may-mai-tron

Hình ảnh bảng điều khiển trên máy mài tròn

Trước hết, ta phải đóng cầu dao tổng. Sau đó, bật công tắc ở máy rồi mới kéo cần khởi động cho máy chạy. Khi máy đã hoạt động thì ta phải kiểm tra như sau:

 • Dùng bút thử điện cho tiếp xúc vào máy xem có điện bị rò rỉ không.
 • Kiểm tra động cơ và các bộ phận điện của máy có hoạt động bình thường không, có tiếng kêu lạ không, có mùi cháy, mùi khét hoặc khói bốc ra từ máy không.
 • Trong quá trình kiểm tra, nếu không có các hiện tượng như trên xảy ra thì ta coi như nguồn điện an toàn, ta tiếp tục sử dụng máy. Nếu có, phải dừng máy ngay và tiến hành sửa chữa kịp thời 

2. Chăm sóc máy 

Muốn cho máy hoạt động có hiệu quả đảm bảo an toàn lao động. Đồng thời, nâng cao tuổi thọ của máy thì trong quá trình sử dụng, khai thác máy ta phải thường xuyên làm một số công việc sau:

 • Bảo dưỡng tháo, lắp đầu kẹp đá mài theo định kỳ hoặc do tính chất công việc mà có thể thường xuyên tháo, lắp để bảo dưỡng
 • Kiểm tra đĩa mài và đảm bảo rằng trục chính quay quanh theo chiều kim đồng hồ trước khi khởi động động cơ. Để đĩa mài quay không tải ít nhất 5 phút.
 • Bảo dưỡng tháo, lắp bàn xe dao theo định kỳ hoặc cũng do tính chất công việc mà phải tháo, lắp thường xuyên.
 • Bảo dưỡng, hiệu chỉnh thay dầu máy theo định kỳ của từng bộ phận của máy. 

3. An toàn lao động 

Trong quá trình lao động, sản xuất vấn đề an toàn lao động bao giờ cũng đặt lên hàng đầu. Để an toàn, chúng ta phải tuân thủ các điều sau:

 • Thực hiện đúng và đầy đủ những điều nội quy của xưởng, nhà máy
 • Thực hiện đúng nguyên tắc an toàn lao động cho người và thiết bị máy móc
 • Nắm vững tính năng, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các loại thiết bị, máy móc mà mình điều khiển
 • Thao tác và sử dụng thành thạo các loại thiết bị, máy móc mà mình vân hành

Phân loại các dạng máy mài tròn thường dùng

1. Máy mài tròn ngoài 

  Là một loại máy mài định tâm. Như tên của nó, máy mài tròn ngoài mài chống lại bề mặt bên ngoài giữa các tâm. Trong khi đồ gá và chi tiết quay quanh trục, bánh mài cũng quay theo cùng một hướng khi tiếp xúc với các bề mặt. Hai bề mặt sẽ chuyển động ngược chiều nhau, mang lại một quá trình mài trơn tru và ít dừng lại hơn.

May-mai-tron-Palmry

Hình ảnh máy mài tròn hãng PALMRY 

2. Máy mài tròn trong (Máy mài lỗ)

  Giống như loại máy mài tròn ngoài, máy mài tròn trong có đá mài thường nhỏ hơn kích thước của các lỗ chi tiết cần được xử lý. Các phôi được cố định và xoay tròn quanh mâm cặp; hai bề mặt quay ngược chiều nhau khi tiếp xúc.

 

Chi-tiet-cho-mai-tron-trong

Hình ảnh lỗ chi tiết cần được mài tròn trong (máy mài lỗ)

3. Máy mài tròn vô tâm (máy mài vô tâm hay máy mài không tâm)

 

May-mai-tron-Palmry-2

Hình ảnh máy mài tròn vô tâm PC-12 hãng PALMARY

  Trong máy mài tròn vô tâm, các bộ phận máy được đặt ở bệ giữ giữa hai bánh xe quay cùng chiều nhưng với tốc độ khác nhau. Một bánh xe trong hệ thống này được gọi là bánh mài trong khi một bánh xe khác được gọi là bánh xe điều tiết. Bánh mài đứng yên trên một trục cố định, quay và tác dụng lực xuống bệ giữ. Mặt khác, bánh xe điều hòa là bánh xe chuyển động có nhiệm vụ tạo áp lực bên về phía các chi tiết. Bánh xe điều hòa nhìn chung có độ mài mòn thô để bẫy các bộ phận. Máy mài hình trụ không tâm phù hợp hơn cho các ứng dụng tải tự động và cung cấp các hoạt động hiệu quả.  

So sánh các loại máy mài tròn đang dùng trên thị trường 

  Hiện nay tại thị trường máy cơ khí châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, các dòng Máy mài tròn có thị phần chiếm số lượng lớn nhất là của 3 nước là Trung Quốc, Đài Loan và Nhật Bản hay Châu Âu mà điển hình là Italia.
  Tại sao 3 nước này lại chiếm thị phần lớn đến như vậy? Nguyên nhân nào dẫn đến sư tin tưởng của khách hàng khi đặt mua sản phẩm của họ. Hãy cùng nhau phân tích các ưu nhược điểm của 3 loại máy mài tròn này:

1. Máy mài tròn Trung Quốc

May-mai-tron-KGS1632AHR

Hình ảnh Máy mài tròn KGS1632AHR của Trung Quốc

Ưu điểm: Nói đến đồ của người Trung Quốc chúng ta thường nhắc tới 3 từ “Ngon, bổ, rẻ”. Thời gian hoạt động ban đầu máy gia công thường đáp ứng được tiêu chí đề ra, sản xuất nhanh đồng thời giá thành lại rẻ so với các sản phẩm cùng loại của các hãng khác.

Nhược điểm: Để giảm giá thành của sản phẩm, Máy mài tròn của Trung Quốc sẽ lựa chọn các loại vật liệu làm máy không được tối ưu hay nói cách khác là rẻ tiền hơn đồng thời sản phẩm của họ sản xuất một cách ồ ạt vì vậy sẽ dẫn tới sau một thời gian sử dụng chất lượng của máy sẽ đi xuống, độ chính xác của các chi tiết gia công sẽ giảm. Các dòng máy vạn năng Trung Quốc thường được lựa chọn cho các dự án, sản xuất đủ khấu hao cho một đơn hàng lớn, mặt bằng nhất định. Nếu mà để sử dụng máy lâu dài, chi phí sửa chữa sẽ rất tốn kém thậm chí việc đại tu máy hoặc không sửa được là những hậu quả phải tính trước.

2. Máy mài tròn Đài Loan

 May-mai-tron-Dai-Loan

Hình ảnh máy mài tròn hãng PALMARY của Đài Loan

Ưu điểm: Mức giá của máy mài tròn vạn năng Đài Loan ở mức trung bình, máy đáp ứng các chỉ tiêu đề ra: sản xuất nhanh, đáp ứng được yêu cầu sản xuất, độ chính xác cao. Ngoài ra, về việc sửa chữa thì Máy mài tròn vạn năng Đài Loan dễ dàng sửa chữa, bảo hành, bảo trì cũng như vật tư thay thế khá rẻ.

Nhược điểm: Máy của Đài Loan thì nhược điểm hầu như rất ít, thường thì dòng máy này sẽ khó bán đi được nếu như đã dùng một thời gian dài ( khoảng 10-15 năm).

3. Máy mài tròn Nhật Bản hay Châu Âu (Italy,...)

May-mai-tron-ROBBI-Itali

Hình ảnh máy mài tròn hãng ROBBI của Italy 

Ưu điểm: Dòng Máy mài tròn của Nhật hay Châu âu mà điển hình là Italy luôn được đánh giá cao so với các sản phẩm cùng loại, các ưu điểm lớn nhất đó là độ chính xác cực cao, máy sử dụng rất bền, sau khi đã qua sử dụng một thời gian dài máy vẫn có thể thanh lý với giá tốt.

Nhược điểm: Đi kèm với các điểm mạnh của máy tất nhiên một điểm hạn chế của Máy mài tròn Italia là giá thành của chúng khá là cao so với tiềm lực của các xưởng cơ khí vừa và nhỏ nếu như muốn mua mới, vật tư thay thế nếu bị hỏng hóc khó tìm hoặc tốn kém. 

Mua máy mài tròn chất lượng, cách thức lựa chọn máy phù hợp

1. Mua máy mài tròn mới, các tiêu chí cần chú ý

 • Khả năng gia công của máy (đường kính mài, chiều dài mài) và chất lượng bề mặt có thể đạt được (độ nhám bề mặt)
 • Xuất xứ và tên tuổi của hãng sản xuất cũng như của đơn vị cung cấp. Nếu là nhà cung cấp lâu năm, kinh nghiệm của họ trải qua để chọn lựa hãng uy tín và tồn tại trong ngành nhiều năm sẽ giúp bạn đỡ phải trả giá
 • Lựa chọn nhà cung cấp có đội ngũ kỹ thuật mạnh sẽ hỗ trợ bạn khi bạn cần bảo trì, bảo dưỡng và được hãng cung cấp các phụ kiện thay thế với giá phù hợp, đảm bảo khả năng lắp lẫn
 • Mức giá trong khả năng đầu tư hoặc có sự hỗ trợ của các bên cho thuê mua tài chính, trả chậm....

2. Mua máy mài tròn cũ

  Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng mong muốn đầu tư máy mới, tuy nhiên nhiều khi suất đầu tư quá cao lại không chọn được nhà cung cấp máy uy tín và dịch vụ bảo hành đáng tin cậy thì lựa chọn máy cũ đã qua sử dụng cũng là giải pháp nên cân nhắc. Nhất là được "mắt thấy, tay sờ" để đánh giá chất lượng một cách trực quan.

Tìm địa chỉ bán máy móc cơ khí cũ 

 • Khu vực phía Bắc, Hà Nội nên đi tìm dọc theo đường Phan Trọng Tuệ khu Văn Điển Thanh Trì, khu gầm cầu Bắc Thăng Long Đông Anh.
 • Khu vực phía Nam, thành phố Hồ Chí Minh, đi dọc theo quốc lộ 1A đoạn ngã tư Bình Phước lên đến Hương Lộ 2 máy dọc hai bên đường khá là nhiều.
 • Để khảo sát giá và tìm hiểu giá ở đây thì mất cả tháng trời tìm cũng không hết. Nếu là người mới cần phải nắm rõ một phần nào đó về mặt giá cả và đưa ra lựa chọn hợp lý. Theo khách quan thì máy móc ở đây các thợ máy đã kiểm tra khá là kỹ càng, để an toàn hơn nhiều nơi còn có chế độ bảo hành. Do đó giá máy ở đây sẽ dao động ở mức trung bình và khá cao. Vì vây, cần lựa chọn sáng suốt nêu không muốn vớ phải hàng phế thải.

Hỏi người quen đã có kinh nghiệm mua máy 

 • Nên sử dụng cách này là chủ đạo chính, vì dẫu sao có kinh nghiệm sẽ là một lợi thế lớn. Vừa có được thông tin người bán máy móc cơ khí cũ uy tín vừa được chia sẻ kinh nghiệm của người đi trước.
 • Nói chung, tiền nào thì của đó. Đơn vị mà thực sự tốt, máy móc chạy ổn định, độ chính xác thuộc dạng tương đối thì mức giá họ đưa ra sẽ khiến ta phải cân nhắc trước khi mua. Tùy vào mục đích sử dụng chúng ta cần có lựa chọn tối ưu. 

Săn hàng bãi giá ổn 

 • Đến mức này thì liều ăn nhiều, không liều thì ăn ít. Săn hàng bãi giá rẻ chấp nhận rủi ro cao, mua về kiểm tra còn xài tốt thì quá ok nếu không thì trở thành mớ sắt vụn.
 • Nếu có tham vọng và sự liều lĩnh chúng ta cũng nên thử cách này, nếu một lúc cần nhiều máy thì phải thử luôn.

Các cam kết và thông tin liên hệ

Trang webs thứ hai về các dòng máy Trung Quốc: http://thuvienmaycongcu.com.vn/

Với các nhu cầu về các chủng loại máy khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0912.002.160 hoặc email: attjsc@machinetools.com.vn để nhận được tư vấn về các giải pháp kỹ thuậtcác tính năng máy và các thiết bị khác cũng như nhận được giá tốt nhất.

 Chúng tôi cam kết cung cấp giải pháp hàng đầu, hỗ trợ nhiệt tình, chất lượng máy đảm bảo và giá cả cạnh tranh cùng với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, bảo dưỡng bảo trì sẵn sàng 24/24 và 7/7. Giảm thiểu thời gian dừng máy vì bất kỳ lý do gì.

Báo giá máy mài 

   Để nhận trực tiếp báo giá các loại máy phay đang được kinh doanh, các bạn có thể tham khảo các dòng máy phay bên Á Châu kinh doanh tại đây: " http://maycongcuachau.com.vn/may-mai "

   hoặc liên hệ qua số điện thoại của công ty để được tư vấn về các dòng máy:

1. VP HÀ NỘI

 • Bán hàng: 0916409720
 • Kĩ thuật: 0948906655

2. CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH

 • Bán hàng: 0988589709
 • Kĩ thuật: 0967219519

3. HOTLINE

 • Hà Nội: 0912002160
 • Hồ Chí Minh: 0979580571

Các bạn có thể đón đọc các thông tin kỹ thuật, dưới đây:

 1. Máy tiện vạn năng: http://maycongcuachau.com.vn/may-tien-may-tien-van-nang-la-gi.html
 2. Máy phay cơ, máy phay vạn năng : http://maycongcuachau.com.vn/may-phay-comay-phay-van-nang-cac-dac-trung-co-ban.html

 Tài liệu tham khảo:

 • Định nghĩa máy phay, máy cơ khí- Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
 • TCVN 5882:1995 và TCVN 5185-2015 về máy phay và máy công cụ
 • Các tài liệu của các hãng đối tác với Công ty Cổ phần thương mại và công nghệ Á Châu

Công ty Cổ phần Thương mại và Công nghệ Á Châu cam kết cung cấp cho khách hàng giải pháp đầu tư hiệu quả, cạnh tranh và uy tín nhất.