Mua máy CNC trả góp - Sự lựa chọn thời dịch bệnh Covid

11:02 - 22/06/2021

Cung cấp máy công cụ, đặc biệt là các máy CNC công nghệ cao với giá thấp nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng dành cho CÁC CÔNG TY VÀ DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ. Công ty cổ phần Thương mại và Công nghệ Á Châu BÁN MÁY CNC TRẢ GÓP 

Nghề cơ khí là gì? Thông tin về nghề cơ khí nên đọc

Cập nhật 21/06/2021

Mua bán máy CNC trả góp như thế nào

 Với tình hình dịch bệnh đang diễn ra vô cùng căng thẳng hiện nay, sự song hành giữa việc duy trì sản xuất và nâng cấp phát triển máy móc trang triết bị nhà máy phân xưởng là một việc vô cùng khó khăn và nan giải. Vậy, vừa để phát triển và tối ưu chi phí mua máy móc, chúng ta phải làm như thế nào?

 Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập cho người đọc là CÁC CÔNG TY VÀ DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ các phương án mua bán máy móc trang thiết bị với giá thấp nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng. Cách thức này gọi chung là MUA MÁY CNC TRẢ GÓP. Hãy cùng đón đọc bài viết của chúng tôi dưới đây. 

 Do sự thay đổi chóng mặt về quy mô cũng như cách thức hoạt động của các tập đoàn, nhà máy sản xuất hàng đầu thế giới. Cuộc chiến thương mại giữa hai gã khổng lồ là Trung Quốc và Mỹ kéo theo nhiều hệ lụy lớn nhưng đồng thời cũng là tiềm năng cho các nước đi sau như Việt Nam khi các nhà máy sản xuất đang đặt vị trí nhà xưởng sang nước mình. Đó cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu mà trước hết là doanh nghiệp phụ trợ cho các tập đoàn mang tính toàn cầu. 

Vendor từ Trung Quốc di chuyển phân xưởng sản xuất

  Trước đây, các công ty sản xuất có tính toàn cầu thường đặt nhà máy tại Trung Quốc, Đài Loan. Bây giờ do nhiều lý do khác nhau, nhiều tập đoàn lớn chuyển hướng sang Việt Nam để đặt nhà máy. Dẫn tới việc các vendor cũng một phần phải kéo theo để phân phối sản xuất cũng như đáp ứng được chuỗi cung ứng, duy trì được mạch sản xuất.

 Mua-may-CNC-tra-cham

Hình ảnh các công nhân trên dây chuyền sản xuất

 Các vendor và công ty lớn sang dẫn tới việc nhu cầu cung ứng các sản phẩm phụ trợ sẽ cần tới các công ty của Việt Nam. Khi đó nếu máy móc trang thiết bị không đủ để kịp tiến độ sản xuất, đơn hàng sẽ được chuyển đến công ty có đủ tiềm lực dẫn đến công ty vừa và nhỏ đã mất đi miếng mồi béo bở.   

Công ty vệ tinh bổ trợ cho tập đoàn

 Chất lượng của sản phẩm cũng như môi trường lao động sẽ là những yếu tố tiên quyết để có thể trở thành các vệ tinh (các công ty phụ trợ) cho các tập đoàn lớn về chuỗi cung ứng hiện nay.

Mua-may-CNC-tra-cham-2

Hình ảnh vòng tròn mô hình chuỗi cung ứng

 Để trở thành đối tác cấp 1, cấp 2 của Samsung, LG, Canon, Foxconn,… đại diện các doanh nghiệp nhấn mạnh việc phải đầu tư lớn, phát triển lâu dài. Bởi lẽ, tiêu chí kiểm định sản phẩm đầu vào nghiêm ngặt, doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra rất nhiều là công sức, tiền bạc cũng như thời gian. Tuy vậy, nếu không duy trì được việc này sẽ dẫn đến hậu quả là sẽ bị đánh bật ra trong chuỗi cung ứng cho tập đoàn lớn đối với sản phẩm phụ trợ. 

Đáp án cho bài toán doanh nghiệp Việt tham gia vào chuỗi cung ứng

  Trở thành chuỗi cung ứng cho các tập đoàn lớn gần như là mơ ước của các doanh nghiệp trong nước hiện nay. Con số các vendor cho các hãng lớn của doanh nghiệp Việt Nam đang ngày càng tăng.

  Nhiều doanh nghiệp của nước mình vẫn đang làm theo lối tư duy cũ “cam kết đầu ra cho chúng tôi, chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu cho các bạn”. Nhưng thực tế để đáp ứng cho các tập đoàn lớn, doanh nghiệp sẽ phải chấp nhận rủi ro, phải dám làm liều thay đổi hoàn toàn công nghệ để có thể đáp ứng theo kịp được các vendor nước ngoài.

Vì sao cần mua máy CNC trả góp

  Hiện nay, phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các quy mô phân xưởng nói riêng hiện đang dừng ở mức quy mô vừa và nhỏ với nguồn vốn và tiềm lực ở mức trung bình. Việc đầu tư các máy móc cho kịp tiến độ công việc hoặc nghiên cứu phát triển mảng mới là điều tối cần thiết.

  Tuy vậy, máy móc đa số các xưởng sản xuất là các dòng máy cũ đã qua sử dụng thời gian lâu, các dòng máy Nhật bãi, dòng máy cũ có công nghệ lạc hậu dẫn tới việc chi phí bảo trì bảo dưỡng tốn kém mà năng suất sẽ không đạt hiệu quả tối ưu. Tiến độ giao hàng có thể không đáp ứng khi máy móc dễ bị hư bất thường và không kịp khắc phục, dẫn tới bị động về tiến độ giao hàng.

   Để đầu tư được các thiết bị máy móc mới với công nghệ hiện đại đồng nghĩa sẽ kèm theo giá thành chi phí của chúng khá là đắt. Một con máy (phay CNC, tiện CNC, gia công hạng nặng,…), giá của chúng lên đến hàng tỷ thậm chí hàng chục tỷ đồng.

  May-phay-Kitamura-3xD-CNC-tra-cham

Hình ảnh máy phay đứng KITAMURA Mycenter-3XD công ty đang thương mại

Phân tích các ưu điểm khi sử dụng các máy CNC mới trong dây chuyền sản xuất:

 • Máy CNC mới hoạt động được liên tục 24/24, sản phẩm đạt chất lượng cao và giữ được tính đồng nhất và ổn định của sản phẩm
 • Độ cứng vững tốt, độ dao động ít vì vậy bề mặt, độ sai lệch của sản phẩm đảm bảo, chi phí dao cụ giảm thiểu.
 • Thời gian gá đặt nhanh, chạy tự động vì vậy công nhân có thể thao tác nhiều máy, năng suất cao, giá thành giảm
 • Thay đổi sản phẩm nhanh do sử dụng điều khiển CNC, do vậy ra được sản phẩm mới nhanh.
 • Có thể gia công được nhiều loại mặt hàng với kích thước và vật liệu khác nhau rất nhanh trên 1 máy mà không cần đầu tư nhiều
 • Tạo dựng được uy tín và vị thế doanh nghiệp khi có dây chuyền hiện đại đáp ứng tốt về chất lượng, tiến độ và giá thành cạnh tranh

Một số nhược điểm khi đầu tư máy CNC mới trong dây chuyển sản xuất:

 • Chi phí đầu vào khá cao, nếu muốn có máy sản xuất cần cân nhắc khả năng tài chính
 • Cần người vận hành có kỹ năng cao để lập trình, sử dụng đảm bảo an toàn cho thiết bị
 • Cần dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng chuyên nghiệp mới duy trì khả năng vận hành liên tục và duy trì độ chính xác lâu dài  

Với các công nghệ mới hiện nay, các doanh nghiệp dần dần đã có thể nắm bắt và đưa vào quy trình sản xuất được. Tuy vậy, điều nan giải ở đây chính là việc vốn ở đâu để có thể đầu tư? Nếu vốn ít có thể mua trả góp máy để sản xuất bù lại chi phí mua máy được không?

  Dưới đây sẽ là một số giải pháp tôi sẽ đề cập cho các bạn cùng tham khảo

MUA MÁY MỚI VỚI GIÁ RẺ, CÁCH THỨC THỰC HIỆN

Thuê mua tài chính ngân hàng

 Thực hiện thuê mua tài chính ngân hàng là cách bên mua thiết bị (bên thuê mua) sử dụng dịch vụ cung ứng vốn của ngân hàng thông qua hợp đồng cho thuê mua tài chính còn bên mua thiết bị (bên thuê mua) có quyền sử dụng tài sản thuê. Ngân hàng sẽ thay bên mua thiết bị thanh toán tiền cho bên bán máy và nhận thiết bị như là tài sản đảm bảo. Bên mua thiết bị sẽ thanh toán tiền cho ngân hàng theo từng giai đoạn gồm tiền gốc và tiền lãi. Khi đã thanh toán hết tiền gốc và lãi thì thiết bị thuộc sở hữu của bên mua thiết bị.

Thue-mua-tai-chinh-ho-tro-may-tra-cham

Các lợi ích mang lại khi thuê mua tài chính:

 • Nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn đổi mới máy móc thiết bị
 • Thủ tục đơn giản và yêu cầu về tín dụng thấp hơn nhiều so với đi vay thông thường;
 • Không cần bảo lãnh hay thế chấp bổ sung, cần có nguốn vốn đối ứng
 • Cải thiện dòng tiền và khả năng chi trả của doanh nghiệp
 • Được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn phương án thuê tài chính thích hợp nhất
 • Kết thúc thời hạn thuê, có thể được chuyển quyền sở hữu hoặc mua lại tài sản thuê

 Khó khăn khi thực hiện thuê mua tài chính ngân hàng:

 •  Cần có báo cáo tài chính với lịch sử hoạt động trên 2 năm, báo cáo tài chính chỉ ra doanh nghiệp có lãi và tiền lãi tập hợp có khả năng thanh toán máy đầu tư trong giai đoạn thuê mua. Với các doanh nghiệp mới thành lập là không khả thi để thực hiện cách thức này
 • Cần các hợp đồng chứng minh về dòng tiền, về doanh thu đảm bảo khả năng thanh toán và trả nợ
 • Lĩnh vực hoạt động có độ an toàn cao, nguồn vốn tự có đủ để thanh toán một phần giá trị thiết bị (thường 30%), hồ sơ cần hoàn chỉnh

Công ty Cổ phần thương mại và công nghệ Á Châu có mối quan hệ với các ngân hàng hàng đầu Việt nam để hỗ trợ quý công ty thực hiện theo phương cách này.

Thuê mua tài chính nước ngoài từ các doanh nghiệp

 Hiện nay, thị trường cho thuê tài chính theo thống kê của Ủy ban giám sát tài chính của NHNN Việt Nam có sự tham gia hoạt động của 11 công ty cho thuê tài chính với tổng quy mô vốn điều lệ cho đến ngày 31/12/2016 ở mức 4.036 tỷ đồng. Các công ty cho thuê tài chính với đặc điểm linh hoạt, năng động trong việc tìm kiếm và phục vụ khách hàng tạo niềm tin ngày một lớn cho các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm nguồn vốn tài trợ cho các dự án đầu tư trung và dài hạn. Theo quy định của pháp luật hiện hành, cho thuê tài chính là việc cấp tín dụng trung hạn, dài hạn trên cơ sở hợp đồng cho thuê tài chính và phải thỏa mãn một trong các điều kiện sau đây:

 • Khi kết thúc thời hạn cho thuê theo hợp đồng, bên thuê được nhận quyền sở hữu tài sản thuê hoặc tiếp tục thuê theo thỏa thuận của hai bên;
 • Khi kết thúc thời hạn cho thuê theo hợp đồng, bên thuê được quyền ưu tiên mua tài sản cho thuê theo giá danh nghĩa thấp hơn giá trị thực tế của tài sản cho thuê tại thời điểm mua lại;
 • Thời hạn cho thuê một tài sản phải ít nhất bằng 60% thời gian cần thiết để khấu hao tài sản cho thuê đó;
 • Tổng số tiền thuê một tài sản quy định tại hợp đồng cho thuê tài chính ít nhất phải bằng giá trị của tài sản đó tại thời điểm ký hợp đồng.

Cho thuê tài chính cũng là một hình thức cấp vốn với tỉ lệ tài trợ cao lên đến 90% giá trị tài sản thuê. Doanh nghiệp không cần phải bỏ ra nhiều vốn ban đầu mà vẫn có thể đảm bảo việc có tài sản để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình trong trung và dài hạn.

 Thuê mua tài chính từ các doanh nghiệp chuyên cho thuê mua tài chính nước ngoài có cách thức tương tự như thuê mua ngân hàng nhưng có những ưu điểm và nhược điểm sau:

Ưu điểm:

 • Thủ tục nhanh gọn hơn
 • Doanh nghiệp có thể chưa đủ 2-3 năm hoạt động, chưa có đủ báo cáo tài chính nhưng có doanh nghiệp uy tín khác đảm bảo thay việc thanh toán khi có rủi ro

Nhược điểm:

 • Lãi suất cao hơn thuê mua tài chính ngân hàng
 • Kỳ hạn thường yêu cầu dài.

Giới thiệu bên thu mua tài chính nước ngoài chúng tôi đã và đang hợp tác: tại đây

Công ty Á Châu bán máy CNC trả góp

  Công ty cổ phần công nghệ và thương mại Á Châu, với gần 20 năm kinh nghiệm và phát triển. Chúng tôi sẽ luôn đem lại các giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng, điều chúng tôi muốn ở đây là có thể cùng khách hàng đưa ra giải pháp cuối cùng với chi phí giá thành là thấp nhất.

Giải pháp của công ty Á Châu cung cấp:

  Hình thức trả chậm hay còn gọi là trả góp tổng số tiền của máy theo định kỳ từ 3 tháng/ lần và kéo dài thanh toán đến 1 năm. Khi đó khách hàng vẫn sẽ được hưởng các ưu đãi sau:

 • Được bàn giao máy móc để đưa vào dây chuyền sản xuất
 • Chỉ cần thanh toán một phần giá trị thiết bị
 • Mọi thông số, chế độ chăm sóc sau bán hàng được hưởng trọn vẹn

 Điều kiện đáp ứng thanh toán chậm:

Doanh nghiệp hoạt động lành mạnh và có doanh thu, dòng tiền đủ khả năng thanh toán các kỳ hạn đề ra.  

Máy sẽ được công ty kết hợp hãng sản xuất tiến hành cài phần mềm khóa máy. Đến thời điểm nhất định (3 tháng, 6 tháng, 1 năm) khách hàng sẽ phải thanh toán tiếp phần giá trị của đơn hàng cho chúng tôi. Nếu không được thanh toán đúng lúc, máy sẽ được khóa lại và không thể hoạt động.

 Mua-may-CNC-tra-cham

Hình ảnh kỹ thuật viên tiến hành cài phần mềm khóa máy

 Mua-may-CNC-tra-cham-2

Hình ảnh màn hình Kitamura sau khi được cài phần mềm khóa máy

Chúng tôi xin đưa ra giải pháp cho khách hàng có nhu cầu đầu tư máy sử dụng bộ điều khiển CNC như: Máy phay CNC Kitamura, Máy tiện CNC, Máy mài CNC,… Á Châu và các hãng sản xuất máy sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ song hành cho người dùng để đảm bảo máy móc sẽ hoạt động một cách tối ưu nhất.