MÁY LỐC TÔN 3 TRỤC AKYAPAK DÒNG AHK, AHV và AS/ASM/ASM-S

  • NH00533
  • Akyapak

Liên hệ

Bao gồm dòng máy lốc tôn 3 trục thuỷ lực AHK với khả năng uốn vật liệu dày

từ 2 mm đến 200 mm và chiều rộng từ 500 mm đến 12.000 mm

Dòng AHK cho phép bẻ mép cả hai mặt của máy mà không cần tháo tấm ra khỏi máy

Máy có nhiều loại như: AHK 20/16, AHK 25/16, AHK25/30,

AHK 30/16, AHK 30/20, AHK 30/40, AHK 30/86, AHK 30/130, AHK30/156,

AHK 40/32, AHK 50/20. AHK 50/36, AHK 50/45, AHK 60/20, AHK 60/36,....

Dòng AHV với các loại uốn thép dày như: AHV30/70, AHV30/85, AHV30/105, 

AHV30/125, AHV30/135, AHV30/150, AHV30/190, AHV30/200, AHV30/240

Dòng AS/ASM/ASM-S là dòng máy lốc tôn 3 trục không đối xứng.

Đây là lựa chọn tốt nhất cho lốc tấm kim loại mỏng

Máy lốc tôn 3 trục AHK, AHV và AS/ASM/ASM-S - Akyapak - Thổ Nhĩ Kỳ

Cập nhật 20/3/2023

"Máy lốc tôn 3 trục với nhiều dòng với những đặc tính ưu việt do hãng Akyapak - Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất rất được ưa chuộng vì đáp ứng yêu cầu của đa dạng khách hàng"

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM MÁY LỐC TÔN 3 TRỤC AKYAPAK

Hình ảnh máy lốc tôn 3 trục dòng AHK - Akyapak

ƯU ĐIỂM CỦA MÁY LỐC TÔN THỦY LỰC 3 TRỤC AKYAPAK

Máy lốc tôn thủy lực 3 trục có khả năng uốn các tấm tôn có chiều dày  từ 2mm tới 200mm và chiều rộng từ 1000 tới 12000mm.

Kết cấu thân máy rất chắc chắn được hàn bằng thép ST-52. Các trục, vật liệu và ổ trục được sử dụng trong sản xuất đều đảm bảo chất lượng tốt được sử dụng cho mô-men xoắn có độ tin cậy cao.

Riêng đối với các  máy lốc tôn thủy lực 3 trục sử dụng để lốc tôn đường kính nhỏ 230mm, trục trên được dẫn động bằng động cơ thủy lực, bộ giảm tốc + bánh răng và cáctrục bên được dẫn động bằng trục trên nhờ bánh răng xích.

Máy lốc tôn thủy lực 3 trục Akyapak được thiết kế bằng chương trình CAD 3D. Tất cả các tính toán được kiểm tra cẩn thận trong chương trình phân tích bởi các kỹ sư chuyên gia, giàu kinh nghiệm trước khi bắt đầu sản xuất .

Tiêu chuẩn CE và các biện pháp phòng ngừa an toàn thủy lực và an toàn điện cần thiết đều được AKYAPAK thực hiện và máy móc phải đảm bảo tuân thủ các điều kiện này. Tất cả các trục của máy lôc tôn tấm thủy lực của Akyapak có các biện pháp phòng ngừa thủy lực và điện đã được thực hiện với tính năng tự điều chỉnh trục con lăn. Theo cách này, bằng cách giảm lực ma sát, máy móc sẽ được củng cố mạnh hơn.

Chi phí bảo trì đối với các máy lốc tôn thủy lực 3 trục cũng được hạ thấp đáng kể nhờ hệ thống dẫn hướng xoay.

Máy có thể thực hiện uốn hình nón với chất lượng cao. Các bộ phận chuyển động nhờ hệ thống thủy lực. Bảng điều khiển dễ sử dụng, có thể sử dụng từ nhiều giúp cho người vận hành dễ dành hơn trong quá trình thao tác.

CẤU TẠO CÁC THÀNH PHẦN CHÍNH CỦA MÁY LỐC TÔN 3 TRỤC - AKYAPAK

CÁC Ổ BI

Tất cả các trục được đỡ bằng ổ bi tự điều chỉnh. Vòng bi lăn bi tự điều chỉnh có thể chịu tải trọng cực lớn. Nó được sử dụng trong các chuyển động hình nón của các trục nhờ khả năng chuyển động góc của nó. Vòng bi lăn hình cầu hoạt động với độ chính xác cao ngay cả trong các điều kiện làm việc khó khăn và có tuổi thọ cao.

Nhờ sử dụng ổ lăn, lực ma sát được giảm thiểu và do đó năng lượng được tiết kiệm. Điều này có nghĩa là lực giảm không bị giảm bởi lực ma sát, mà toàn bộ sức mạnh được sử dụng để tạo hình vật liệu.

CÁC TRỤC LỐC

Trong các máy lốc tôn AHS, độ cứng bề mặt đạt được từ 50 - 60 HRC trong các trục lốc thông qua tôi cảm ứng. Sau quá trình tôi, các trục được đánh bóng sau khi mài. Các trục có chất lượng Ck45 theo tiêu chuẩn DIN.

Các trục bị lệch về mặt vật lý do tải trọng xảy ra trong quá trình cán. Do đó, các trục được bù võng để bù lại sự lệch hướng vật lý.

Các trục mở rộng để uốn các cấu hình khác nhau có thể được sản xuất theo yêu cầu

HỆ THỐNG TRUYỀN ĐỘNG - ĐỘNG LƯỢNG UỐN

Các trục lốc dưới và trên được kết nối với bộ bánh răng hàn tinh động cơ thủy lực để cung cấp động lượng lăn. Bộ bánh răng hành tinh được kết nối trực tiếp với trục con lăn. Do đó, động lượng được truyền đến trục và tấm cán mà không bị mất lực
 KẾT CẤU THÂN MÁY LỐC TÔN

Phần thân của máy lốc tôn Akyapak được thiết kế với phân tích FEM để có được độ bền tối đa và cấu trúc cứng vững. Bằng cách này, lực căng xảy ra trong quá trình uốn được giảm thiểu để mang lại an toàn hơn và tuổi thọ máy lâu hơn.

Trong lốc tấm, tải trọng xảy ra trong quá trình uốn của vật liệu đến các trục lốc, xi lanh thủy lực và thân máy. Phần thân của máy lốc tấm Akyapak bao gồm kết cấu hàn bằng thép chất lượng St-52 đã được chứng nhận.

Tải trọng xuất hiện trên thân máy trong quá trình lăn được giảm và chuyển sang các chốt được đặt trên thân máy. Các tấm trên thân máy chịu tải từ các chốt được làm từ vật liệu St-52 chất lượng cao và có độ bền cao như kết cấu hàn. Ngoài ra, các bộ phận hỗ trợ được sử dụng để tăng diện tích hiệu quả của các bề mặt chốt. Do đó, sự biến dạng của các lỗ chốt được ngăn chặn và hoàn thiện độ chính xác của các chuyển động của các trục.

Trong trường hợp máy kiểu dẫn hướng tuyến tính như trên, tải trọng tác động trực tiếp lên ổ trục mang trục, lên xi lanh thủy lực và trên thân máy. Để tránh những tải trọng ứng suất cao này, các thanh dẫn tuyến tính phải rất rộng. Tuy nhiên, vì các loại máy này thường có bề mặt dẫn hướng hẹp hơn, tải trọng không thể hoàn toàn truyền lên các thanh dẫn thẳng và lực ma sát giữa thân máy và bề mặt của thanh dẫn thẳng tăng lên. Điều này gây ra sự mài mòn giữa thân máy và các thanh dẫn.

BẢNG ĐIỀU KHIỂN

Do tính di động nên có thể điều khiển việc lốc vật liệu từ mọi phía của máy. Trên màn hình kỹ thuật số được cung cấp trên các máy tiêu chuẩn, các giá trị hiện tại và vị trí tối đa của trục lốc bên phải và bên trái được hiển thị. Ngoài ra, số lượng nút điều khiển trong bảng điều khiển có thể được tăng lên theo các tính năng tùy chọn ưa thích.

MÀN HÌNH SỐ

Màn hình kỹ thuật số hiển thị vị trí của các trục lốc bên. Giới hạn chuyển động trên của các trục lốc bên cũng có thể được điều chỉnh. Bằng cách này, có thể đảm bảo rằng các trục bên không vượt ra ngoài vị trí tối đa.

HAI TỐC ĐỘ

Tính năng này bao gồm 2 tốc độ lăn: chậm và nhanh. Các tốc độ này có thể được thay đổi thông qua bảng điều khiển. Tốc độ chậm đặc biệt được sử dụng để đạt được sự uốn trước tốt hơn.

XOAY ĐIỀU CHỈNH TỐC ĐỘ

Có thể điều chỉnh tốc độ quay của trục lốc bằng chiết áp trên bảng điều khiển.

Hệ thống này cung cấp cho người điều khiển nhiều quyền kiểm soát hơn trong mỗi bước hoặc quá trình uốn. Bằng cách này, có thể thu được kết quả khả quan hơn

LỐC CÔN

Thao tác uốn hình nón được thực hiện bằng cách sử dụng thiết bị uốn hình nón trên máy. Việc uốn hình nón có thể được thực hiện ở đường kính nhỏ nhờ vào thiết kế của thân và đầu thả. Lốc nón là một trong những quá trình khó khăn nhất của các ứng dụng lốc. Người vận hành thực hiện quá trình lốc côn phải rất có kinh nghiệm.

THẬN TRỌNG: Khả năng uốn hình nón bằng một nửa khả năng uốn cong thông thường, tùy thuộc vào góc hình nón

  GIÁ ĐỠ TRUNG TÂM

Khi vật liệu mỏng và có đường kính lớn, vật liệu bị chùng xuống do trọng lượng của nó khi vật liệu đạt đến đỉnh, làm biến dạng đường kính cán. Một giá đỡ trung tâm được cung cấp để ngăn chặn sự biến dạng. Giá đỡ trung tâm được gắn trên máy để đỡ tấm đã lốc với sự trợ giúp của xi lanh thủy lực. Giá đỡ trung tâm được thiết kế không phải để mang tấm, mà là hỗ trợ.

GIÁ ĐỠ BÊN

Khi vật liệu mỏng và có đường kính lớn, vật liệu bị chùng xuống do trọng lượng của nó sau bước uốn trước, làm biến dạng đường kính cán. Các giá đỡ bên được gắn trên các mặt của máy hỗ trợ tấm thông qua xi lanh thủy lực
  

BÀN CẤP LIỆU

Các tấm được lốc phải được đưa về phía cuộn theo trục thẳng song song với sàn. Bàn cấp liệu giúp di chuyển nguyên liệu vào máy theo độ song song mong muốn

HỆ THỐNG THỦY LỰC

Hệ thống thủy lực được thiết kế để nó có thể thực hiện tất cả các chuyển động của máy. Thùng dầu thủy lực được cách ly với bên ngoài để giữ dầu sạch. Công tắc mức vận hành điện dùng để kiểm soát mức dầu làm việc trong môi trường kín. Bộ lọc hồi lưu (bộ lọc áp suất nếu cần) đảm bảo rằng dầu vẫn sạch.

Hệ thống đường ống được thiết kế để tạo ra tổn thất áp suất tối thiểu, dễ dàng tháo dỡ và đảm bảo độ kín khít tốt nhất có thể

HỆ THỐNG ĐIỆN

Hệ thống điện được thiết kế để có thể điều khiển mọi chuyển động của máy. Mạch nguồn và mạch điều khiển được cách ly với nhau. Các khoảng trống bên trong bảng điện, được xác định theo tiêu chuẩn.

Các cổng vào lắp đặt của bảng điện được cách ly với bên ngoài bằng các bộ chuyển đổi. Một miếng đệm được sử dụng trên nắp để ngăn bụi xâm nhập vào bảng điện.

Các biện pháp đã được thực hiện để chống lại tình trạng quá tải

SỰ AN TOÀN

Thiết bị được sử dụng ở nơi người vận hành có thể dễ dàng tiếp cận để dừng máy trong bất kỳ tình huống bất lợi nào trong quá trình vận hành cán.

Đây là nút dừng khẩn cấp trên bảng điều khiển và dây bảo vệ xung quanh máy. Ngoài ra, các biện pháp điện và thủy lực đã được thực hiện để chống lại quá tải.

Máy lốc tôn 3 trục dòng AHK

Đặc trưng nổi bật dòng máy lốc tôn 3 trục AHK - Akyapak:

Mô-men xoắn không mất lực.

Mấy lốc tôn 3 trục dòng AHK có 3 trục đều được dẫn động độc lập bằng động cơ thủy lực và bộ giảm tốc trong các kiểu máy có đường kính trục trên từ 230 mm trở lên và trong các kiểu máy có đường kính trục nhỏ hơn 230 mm, các trục bên được dẫn động bởi động cơ thủy lực, hộp giảm tốc + bánh răng và trục trên được dẫn động bằng bánh răng xích.

Dòng AHK đáp ứng được nhiều nhu cầu, độ dày tấm từ 2 mm đến 200 mm và chiều rộng từ 500 mm đến 12000 mm

Máy lốc tôn 3 trục dòng AHK cho phép bẻ mép cả hai mặt của máy mà không cần tháo tấm ra khỏi máy. Đảm bảo tiếp liệu tuyệt vời bằng cách ngăn ngừa nguy cơ trượt nhờ hệ thống phanh.

Thông số kỹ thuật dòng máy lốc 3 trục AHK:

Các thông số kỹ thuật trên dựa trên thép có điểm chảy 240 N/mm2

Đối với uốn côn, khả năng uốn sẽ giảm 50%.

Akyapak có quyền thay đổi tất cả các thông số kỹ thuật trên mà không cần thông báo trước.

Phụ kiện tiêu chuẩn dòng máy lốc 3 trục AHK

Các trục lốc đều được nhiệt luyện cảm ứng

Màn hình hiển thị kỹ thuật số

Thân máy được hàn hoàn toàn bằng thép cao cấp (ST-52)

Bảng điều khiển có thể di chuyển các hướng dễ dàng cho việc quan sát và vận hành an toàn

Tốc độ lốc kép

Tất cả các trục đều được gắn trong ổ trục lăn hình cầu

Đầu đóng/mở bằng thủy lực được điều khiển từ bảng điều khiển

Chức năng uốn côn và điều chỉnh vị trí thông qua các nút trên bảng điều khiển

Chứng chỉ CE, ISO9001 – 2015, TSEK và TURQUM

Phụ kiện lựa chọn dòng máy lốc 3 trục AHK

Tốc độ quay biến thiên

Bàn cấp liệu

Bộ làm mát dầu khí

Giá đỡ trung tâm

Giá đỡ bên

Bơm phun vật liệu

Trục trên có thể hoán đổi

Máy lốc tôn 3 trục dòng AHV

Hình ảnh máy lốc tôn 3 trục dòng AHV - Akyapak

Đặc trưng nổi bật dòng máy lốc tôn 3 trục AHV - Akyapak:

Khả năng lốc đa dạng hình học

Nhờ thiết kế hình học có thể biến đổi, máy lốc tôn 3 trục dòng AHV đạt công suất lớn cùng với tính linh hoạt trong sản xuất. Ba trục trong các máy dòng AHV di chuyển độc lập với nhau. Các vị trí hình học cần thiết cho nhiều loại phôi gia công được đảm bảo nhờ chuyển động thẳng đứng của trục trên và chuyển động ngang độc lập của các trục bên.

Chính xác, hiệu quả và đáng tin cậy

Việc lốc chính xác hơn có thể được thực hiện đối với các đầu ít phẳng hơn bằng cách định vị các trục không đối xứng, trong khi các trục có thể được định vị đối xứng để cán ở độ dày tối đa. Với những tính năng cơ bản đó, AHV cung cấp sức mạnh linh hoạt trong sản xuất.

Thông số kỹ thuật dòng máy lốc 3 trục AHV:

 

Các thông số kỹ thuật trên dựa trên thép có điểm chảy 240 N/mm2

-     Đối với lốc côn, khả năng lốc sẽ giảm 50%.

-     Akyapak có quyền thay đổi tất cả các thông số kỹ thuật trên mà không cần thông báo trước.

Phụ kiện tiêu chuẩn dòng máy lốc 3 trục AHV

Các trục lốc đều được nhiệt luyện cảm ứng

Màn hình hiển thị kỹ thuật số

Thân máy được hàn hoàn toàn bằng thép cao cấp (ST-52)

Dẫn hướng tuyến tính cho chuyển động uốn

Bảng điều khiển có thể di chuyển các hướng dễ dàng cho việc quan sát và vận hành an toàn

Tốc độ lốc kép

Tất cả các trục đều được gắn trong ổ trục lăn hình cầu

Hệ thống phanh chuyên dụng

Điều chỉnh chuyển động và điều chỉnh song song các trục bằng bảng điều khiển

Đầu đóng/mở bằng thủy lực được điều khiển từ bảng điều khiển

Chức năng uốn côn và điều chỉnh vị trí thông qua các nút trên bảng điều khiển

Tất cả các trịc được điều khiển độc lập bởi động cơ thủy lực và bộ giảm tốc hành tinh

Phụ kiện lựa chọn dòng máy lốc 3 trục AHV

Tốc độ quay biến thiên

Bàn cấp liệu

Bộ làm mát dầu khí

Giá đỡ trung tâm

Giá đỡ bên

Trục trên có thể hoán đổi

Máy lốc tôn 3 trục dòng AS/ASM/ASM-S

Đặc trưng nổi bật dòng máy lốc tôn 3 trục AS/ASM/ASM-S - Akyapak:

Máy lốc tôn dòng AS/ASM/ASM-S là dòng máy lốc tôn 3 trục không đối xứng. Đây là lựa chọn tốt nhất cho lốc tấm kim loại mỏng. Thiết kế không đối xứng cho phép căn chỉnh tấm trước khi lốc. Bằng cách này, tấm tôn được kẹp giữa hai trục sẽ duy trì vị trí của nó trong quá trình lốc và đảm bảo kết quả chính xác.

Máy lốc tôn 3 trục không đối xứng của Akyapak đảm bảo đạt được kết quả tuyệt vời chỉ với một người vận hành nhờ tính năng dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Máy cung cấp đầy đủ khả năng kiểm soát ở từng bước lốc với bảng điều khiển và công tắc bàn đạp tách biệt với máy.

Thông số kỹ thuật dòng máy lốc tôn 3 trục

Dòng AS

Hình ảnh máy lốc tôn 3 trục dòng ASM - Akyapak

Các thông số kỹ thuật trên dựa trên thép có điểm chảy 240 N/mm2

Đối với lốc côn, khả năng lốc sẽ giảm 50%.

Akyapak có quyền thay đổi tất cả các thông số kỹ thuật trên mà không cần thông báo trước

Phụ kiện tiêu chuẩn dòng máy lốc tôn 3 trục AS

Thân máy chất liệu gang

Hướng dẫn lốc bằng tay quay

Trục dưới và các trục sau có thể di chuyển lên xuống bằng tay quay

Xoay ra trục trên

Thiết bị lăn lốc côn

Bảng điều khiển di động riêng biệt và bàn đạp (được cung cấp nếu chọn điều khiển bằng điện.)

Tiêu chuẩn CE

Phụ kiện lựa chọn dòng máy lốc tôn 3 trục AS

Các trục lốc tôi cứng

Trục điều khiển bởi động cơ điện

Trục saudi chuyển lên xuống được điều khiển bởi động cơ điện

Màn hình kỹ thuật số cho cuộn sau

Bảng điều khiển thân máy (nắp)

Động cơ có điện áp và tần số biến đổi

Dòng ASM

Hình ảnh máy lốc tôn 3 trục dòng ASM - Akyapak

Các thông số kỹ thuật trên dựa trên thép có điểm chảy 240 N/mm2

Đối với lốc côn, khả năng lốc sẽ giảm 50%.

Akyapak có quyền thay đổi tất cả các thông số kỹ thuật trên mà không cần thông báo trước

Phụ kiện tiêu chuẩn dòng máy lốc tôn 3 trục ASM

Thân máy chất liệu gang

Hướng dẫn lốc bằng tay quay

Trục dưới và các trục sau có thể di chuyển lên xuống bằng tay quay

Động cơ chính tự hãm

Xoay ra trục trên

Thiết bị lăn lốc côn

Bảng điều khiển di động riêng biệt và bàn đạp (được cung cấp nếu chọn điều khiển bằng điện.)

Tiêu chuẩn CE

Phụ kiện lựa chọn dòng máy lốc tôn 3 trục ASM

Các trục lốc tôi cứng

Trục điều khiển bởi động cơ điện

Trục sau di chuyển lên xuống được điều khiển bởi động cơ điện

Màn hình kỹ thuật số cho cuộn sau

Bảng điều khiển thân máy (nắp)

Động cơ có điện áp và tần số biến đổi

Dòng ASM-S

Hình ảnh máy lốc tôn 3 trục dòng ASM-S - Akyapak

Các thông số kỹ thuật trên dựa trên thép có điểm chảy 240 N/mm2

Đối với lốc côn, khả năng lốc sẽ giảm 50%.

Akyapak có quyền thay đổi tất cả các thông số kỹ thuật trên mà không cần thông báo trước

Phụ kiện tiêu chuẩn dòng máy lốc tôn 3 trục ASM-S

Thân máy chất liệu gang

Hướng dẫn lốc bằng tay quay

Trục dưới và các trục sau có thể di chuyển lên xuống bằng tay quay

Động cơ chính tự hãm

Xoay ra trục trên

Thiết bị lăn lốc côn

Bảng điều khiển di động riêng biệt và bàn đạp (được cung cấp nếu chọn điều khiển bằng điện.)

Tiêu chuẩn CE

Phụ kiện lựa chọn dòng máy lốc tôn 3 trục ASM-S

Các trục lốc tôi cứng

Trục điều khiển bởi động cơ điện

Trục sau di chuyển lên xuống được điều khiển bởi động cơ điện

Màn hình kỹ thuật số cho cuộn sau

Bảng điều khiển thân máy (nắp)

Động cơ có điện áp và tần số biến đổi

Bình luận

LIÊN HỆ